Cách Chọn Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình - Audio Profession

Cách Chọn Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình

Bạn đang muốn đầu tư dàn âm thanh karaoke, nhưng chưa biết cách chọn dàn âm thanh karaoke gia đình thế nào cho phù hợp, khi có quá nhiều sự lựa chọn về mức giá, thương hiệu, và các thiết bị ghép bộ… Vậy làm thế nào để chọn được dàn âm thanh Karaoke phù hợp, chuyên viên phân tích kỹ thuật của KAKA audio sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Trước khi đi vào tìm hiểu chúng ta nên biết dàn âm thanh Karaoke cần những thiết bị cơ bản thế nào: thứ nhất là Loa có nhiệm vụ phát âm ra âm thanh, thứ 2 là Amply có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh, thứ 3 là đầu karaoke ( trường hợp tiết kiệm thì bạn có thể chọn nguồn nhạc online từ youtube hoặc các app hát karaoke trực tuyến) và cuối cùng là thiết bị không thể thiếu là Micro.

Điều quan tâm đầu tiên là diện tích căn phòng bạn muốn đặt dàn âm thanh Karaoke gia đình

Điều này có ý nghĩa quan trọng trước tiên vì với từng diện tích không gian khác nhau phải chọn công suất phát của Loa cho phù hợp, để đảm trải nghiệm âm thanh của bạn được đảm bảo, cơ bản là diện tích lớn phải chọn loa có công suất lớn và ngược lại. Đối với những căn phòng có diện từ 20m2 – 25m2, nên chọn loa có công suất từ 100W đến 150W là hợp lý, dưới đây là sơ đồ chọn công suất Loa karaoke theo diện tích phòng.

Cách Chọn Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình

Sau khi xác định diện tích thì bước tiếp đến là lựa chọn Amply phù hợp

Đã xác định được mức công suất phù cho không gian thì việc còn lại khá dễ dàng, điều quan tâm nhiều nhất có lẽ đó là thương hiệu, giá cả… Nhiều anh/chị lầm tưởng chọn Amply có công suất càng lớn thì âm thanh sẽ hay, tuy nhiên điều này không đúng trên thực tế, bộ âm thanh Karaoke sẽ rất hay khi nó phù hợp công suất loa, diện tích, dư công suất Amply sẽ gây lãng phí tiền đầu tư thậm chí bức loa nếu công suất loa không phù hợp.

Điều quan tâm nữa đối với dàn âm thanh karaoke gia đình là các cổng kết nối mở rộng của Amply: Bluetooth, USD, Thẻ nhớ, sẽ rất tiện khi chỉ cần kết nối Bluetooth điện thoại với Amply là có thể nghe nhạc, hát karaoke, hoặc xem phim….

Cách Chọn Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình

Lựa chọn Loa Karaoke cho gia đình

Loa có yếu tố quyết định vì nó tác động trực tiếp vào thính giác của chúng ta, mình cũng xin nhắc lại quan trọng nhất đó vẫn là tính phù hợp của từng thiết bị với nhau nên chọn loa có công suất phù hợp với Amply và không gian, Công suất Amply không đủ đáp ứng cho loa thì nhạc phát ra sẽ thiếu âm sắc chất lượng âm thanh giảm, Công suất Amply quá lớn có thể gây bức loa, thông thường công suất Amply lớn hơn loa từ 50-100W được các chuyên gia kỹ thuật cho là phù hợp.

Cách Chọn Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình

Lựa chọn Đầu Karaoke

Dàn âm thanh hát karaoke tốt phải có nhạc nền hay, nếu bạn có đủ kinh phí đầu tư thì nên trang bị thêm đầu karaoke đến từ các thương hiệu hàng đầu hiện nay như: Okara, Hanet, VietKTV, để được cập nhật bài hát mới nhanh chóng, App kết nối chọn bài trực tiếp từ điện thoại máy tính bảng…., thay vì hát online từ youtube sẽ bị chập chờn nếu mạng wifi bạn không đủ mạnh, hoặc bị quảng cáo tắt ngang khi đang hát, tuy nhiên nếu kinh phí eo hẹp thì bạn có thể hát từ youtube, theo mình thấy thì beat nhạc youtube ngày càng chất lượng.

Lựa chọn Micro

Đa phần mọi người đều thích micro không dây hơn có dây vì nó tiện lợi khi không có dây nhợ lằn nhằn, tuy nhiên chi phí cho Micro không dây chất lượng khá đắt đỏ, để chọn một micro không dây có thể “hát được” cũng tầm khoảng 4 đến 5 triệu đồng, Nếu bạn muốn chất lượng đảm bảo mà không phải đầu tư quá nhiều tiền thì có thể chọn Micro có dây để thay thế.

Cách Chọn Dàn Âm Thanh Karaoke Gia Đình

Tôi thường nghe nói dàn âm thanh karaoke gia đình có cục công suất và mixer ?

amply karaoke gia đình thường được tích hợp Mixer sẵn, rất tiện lợi và dễ điều chỉnh, tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá hơn thì có thể chọn Mixer và cục công suất ( cục đẩy) để thay thế Amply.

Mixer karaoke riêng có thể kết hợp kèm cục công suất (Power Amplifier) để thay thế amply. Khi chọn mua cục công suất bạn phải lưu ý nguyên tắc: Công suất lý tưởng của cục công suất phải lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Ví dụ như loa có công suất trung bình là 100W thì công suất cục đẩy bạn phải chọn là 200W.

Bạn không nên chọn cục đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa.

Đối với mixer karaoke, thiết bị này thích hợp để dùng cho các dàn karaoke gia đình cao cấp hoặc phòng hát karaoke chuyên nghiệp, nếu nhu cầu của bạn không quá cao thì có thể chọn Amply truyền thống, được tích sẵn.

Trên đây là một số thông tin gợi ý để Anh/chị có thể chọn được dàn âm thanh Karaoke gia đình phù hợp, nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn anh/chị có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0962411411 để được tư vấn cụ thể.

Anh/chị và các bạn có thể tham khảo các dàn âm thanh karaoke gia đình của KAKAaudio.com: tại đây

Cám ơn anh/chị đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của KAKAaudio.com!

 

 

Comments are closed.