Làm gì để dàn karaoke có thời gian sử dụng lâu nhất ? - Audio Profession

Làm gì để dàn karaoke có thời gian sử dụng lâu nhất ?

 

Đối với những người yêu thích âm nhạc,những người sở hữu những dàn karaoke, đa số đều nghĩ rằng chỉ cần mua một dàn âm thanh chính hãng,một dàn loa mắc tiền là có thể sử dụng tốt và lâu dài được.

Nhưng,điều đó chưa hẳn là đủ. Để có được một dàn loa chất lượng và sử dụng lâu dài cần có nhiều yếu tố.

Hôm nay, Kaka xin liệt kê ra một số yếu tố ,giúp cho dàn karaoke của chúng ta sử dụng được lâu dài và phát ra âm thanh tốt nhất.

Làm gì để loa có thời gian sử dụng lâu nhất ?

Sự kết hợp của loa và amply

Để sử dụng loa có hiệu quả và mang lại âm thanh tốt thì khi kết nối với amply cần chú ý đến nhiều chi tiết,nhất là tần suất phải giống nhau,nếu có lệch thì chỉ lệch trong pham vi 50->100w . Lưu ý,nếu loa có độ nhạy thấp và chênh lệch công suất quá nhiều thì có thể dẫn đến việc loa bị hỏng,và nặng hơn là cháy loa.

Vấn đề ngắn mạch

Đây là một vấn đề khá phổ biến, ngắn mạch là hiện tượng dây nóng và dây lạnh bị chạm vào nhau (hay còn gọi là chập điện). Khi ngắn mạch xảy ra thì dòng điện sẽ tăng lên cực đại. Nếu nhẹ thì dây dẫn bị chảy còn nặng hơn thì có thể làm hỏng cả hệ thống âm thanh.

Với sự phát triển hiện đại, ngày nay nhiều thiết bị đã có hệ thống bảo vệ khi ngắn mạch. Để tránh vấn đề này, bạn có thể sử dụng các dòng amply chất lượng cao, có chế độ bảo vệ ngắn mạch để đảm bảo tốt hơn cho hệ thống loa.

Vấn đề môi trường

Làm gì để loa có thời gian sử dụng lâu nhất ?

Không chỉ riêng dàn karaoke mà khi sử dụng tất cả các thiết bị tử cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Cần đặt bộ dàn karaoke ở nơi thoáng mát,tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Ánh sáng mặt trời chứa các tia cực tím cực nguy hiểm cho loa. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các gân loa bởi chúng được làm bằng cao su. Vì vậy, trong trường hợp nếu phải sử dụng ngoài trời hoặc vị trí để loa bị ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào thì bạn nên có các biện pháp che nắng, mưa cho loa.

 

Bảo quản, vệ sinh các thiết bị không để bụi bẩn

Làm gì để loa có thời gian sử dụng lâu nhất ?

Bụi ở môi trường hoạt động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến loa. Không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn làm quá trình truyền tín hiệu của loa bị gián đoạn. Nên đặt ở nơi ít bụi bặm, thường xuyên lau chùi để tránh bụi bẩn và rỉ sét.

 Tránh sử dụng các thiết bị trong môi trường ẩm ướt

Trong môi trường ẩm ướt, hơi nước tích tụ sẽ bám lên bề mặt của các mạch điện dễ gây ra hiện tượng chập, phá hỏng một số linh kiện, thậm chí cả một thiết bị. Vì vậy, bạn không nên để bộ dàn hoạt động trong môi trường này, nếu thiết bị bị ẩm ướt hãy dùng máy sấy sấy khô bề mặt sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm. Để tham khảo thông tin chi tiết anh/chị vui lòng click vào xem trong từng sản phẩm, hoặc đến trực tiếp showroom KAKAaudio.com tại 423/3 Vườn Lài, An Phú Đông, Q12, TP.HCM, để được trải nghiệm thực tế sản phẩm. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0962.411.411 đội ngũ kỹ thuật KAKAaudio luôn sẵn sàng tư vấn & giải đáp!