Bật mí bí quyết bảo quản loa kéo di động khi sử dụng - Audio Profession

Bật mí bí quyết bảo quản loa kéo di động khi sử dụng

loa-keo-hoxen-L273-4-tac-doi

Loa kéo di động là loại loa bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng, phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng trong mọi cuộc vui chơi, du lịch, giảng dạy,.. Hiện nay, loa kéo di động với thiết kế mới mẻ, mẫu mã đa dạng, dễ dàng sử dụng. Chính vì vậy, loa kéo di động được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản khi sử dụng để sản phẩm được lâu dài. Hôm nay, KAKA Audio xin Bật mí bí quyết bảo quản loa kéo di động khi sử dụng đến mọi người  mà theo mình thấy mọi người thường hay mắc phải lỗi này khi sử dụng.

loa-keo-DD03

    ( loa-keo-DD03 )

KHÔNG nên để Micro quá gần loa:

Mình thấy hầu hết các bạn khi sử dụng đều mắc phải lỗi này. Có một số người mua sản phẩm được mấy ngày đã mang đến để bảo hành. Sau khi kỹ thuật viên kiểm tra thì phát hiện phần loa treble bị cháy. Và nguyên nhân là do khách hàng đã “vô tình” để Micro quá gần loa làm âm thanh rít lên. Và hậu quả là gây hư hỏng máy móc. Không những vậy, một số trường hợp có thể dẫn đến trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, mọi người nên cẩn thận không nên mắc lỗi này.

KHÔNG tắt Micro ngay sau khi sử dụng:

Thói quen này làm cho micro của bạn nhanh chóng hết pin. Đồng thời cũng góp phần gây hậu quả như trên. Khi Micro được bật lên, nó phải luôn trong bàn tay của bạn. Ví dụ khi bạn hát xong và để micro xuống ghế và không tắt, có thể nó ở xa loa kéo đi nữa, nhưng vì một lý do nào đó khiến hiện tượng cộng hưởng âm thanh xảy ra, tiếng rít lại thét lên. Và bạn có thể tưởng tượng đến hậu quả rồi đấy.

Loa-keo-Hoxen-HX-LA-15-7

(Loa-keo-Hoxen-HX-LA-15-7)

KHÔNG nên chơi nhạc quá lớn:

Không chỉ riêng mỗi loa kéo mà bất kì loa nào cũng vậy. Việc chơi nhạc mức âm lượng quá lớn trong một khoảng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng âm thanh của loa mà còn gây hại đến thính giác của bạn. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng loa ở khoảng thời gian 4 đến 6 tiếng. Để đảm bảo loa được nghỉ ngơi sau khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đặt loa ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

VỆ SINH và BẢO DƯỠNG định kì:

Loa mới mua sau một thời gian dài sử dụng, bạn cũng nên tân trang cho thiết bị. Bạn nên sử dụng khăn ẩm lau chùi bên ngoài vỏ, sau đó tháo thiết bị ra để tẩm dầu bảo dưỡng gân loa hoặc thay mới nếu gân loa đã kém hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Nếu bạn không rành về kỹ thuật, hãy mang nó đến cơ sở uy tín chuyên sửa chữa cho loa kéo để không làm lỡ cuộc vui của bạn nhé .

Trên đây là một số phương pháp bảo quản mà hầu hết mọi người sử dụng thường không để ý và mắc phải khiến cho loa thường hay bị hư hỏng không cần thiết.

Bạn có thể xem: Chọn Loa Kéo Thế Nào Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn?

Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline 0962.411.411 hoặc đến trực tiếp showroom KAKAaudio.com tại 321 Vườn Lài, An Phú Đông, Q12, TP.HCM đội ngũ kỹ thuật KAKAaudio luôn sẵn sàng tư vấn & giải đáp!

Comments are closed.