Có nên mua mixer cho dàn karaoke? - Audio Profession

Có nên mua mixer cho dàn karaoke?

Hầu hết hiện nay khi mọi người có nhu cầu mua bộ dàn karaoke đều chỉ nghĩ đến những thiết bị cơ bản của dàn karaoke như loa,amply,đầu đĩa,micro.

Mọi người nghĩ như thế là đủ. Nhưng đối với một người am hiểu về âm thanh cũng như hiểu rõ về dàn karaoke thì không ai là không biết tới chiếc mixer. Nó được coi như là linh hồn của dàn âm thanh,giúp cho âm thanh phát ra trở nên hay và chuyên nghiệp hơn.

Về chức năng

Có nên mua mixer cho dàn karaoke?

Mixer TJ TEF-30

Bộ mixer karaoke có công dụng chính là để trộn các tín hiệu âm thanh. Và hiệu chỉnh chúng sao cho âm thanh đầu ra có chất lượng cao nhất. Khiến cho người nghe luôn say mê và hứng thú. Mixer không hoạt động một mình được mà cần có cục đẩy kết hợp cùng.

Về công nghệ

Hiện nay mixer karaoke sử dụng công nghệ Digital là chủ yếu. Ưu điểm của công nghệ này là hiện đại, tiện dụng và đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn.

Với công nghệ Digital. Tín hiệu âm thanh được chuyển đổi thành dạng nhị phân. Thứ ngôn ngữ mà máy tính có thể đọc được. Chính vì vậy mà bạn có thể đứng từ xa để điều khiển mixer. Chứ không cần phải điều khiển trực tiếp trên thiết bị. Mixer karaoke sẽ được kết nối với máy tính hoặc smartphone thông qua phần mềm của mixer bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn thiết kế những cần gạt, và các nút điều chỉnh dành cho những người không quen hoặc không rành về các phần mềm vi tính.

Về khả năng sử dụng

Có nên mua mixer cho dàn karaoke?Mixer TJ TEF-30

Mixer karaoke thích hợp để dùng cho các dàn karaoke gia đình cao cấp hoặc phòng hát karaoke chuyên nghiệp. Ngoài việc mixer phụ thuộc vào công suất của cục đẩy (khi kết hợp với cục đẩy, công suất đầu ra luôn lớn hơn 600W). Và cần có cục đẩy đi kèm mới có thể hoạt động tốt nhất được. Thì mixer karaoke dễ dàng phối ghép với tất cả các thiết bị âm thanh khác. Hầu hết các loại loa trên thị trường hiện nay như BMB, TJ,CA,JBL, Bose, …  Đều có thể kết hợp được.

Về giá thành

Mixer là lựa chọn hợp lý cho những dàn âm thanh cao cấp, chuyên nghiệp mặc dù khi sử dụng bạn phải kèm theo cục đẩy công suất. Tuy mức giá có cao hơn so với việc dùng amply nhưng công suất và chất lượng âm thanh lại vượt trội hơn hẳn.

Comments are closed.